fbpx

Tổng hợp các mẹo làm bài thi TOEIC part 6 – Hoàn thành đoạn văn

Hành trình chinh phục TOEIC phần 6 – Hoàn thành đoạn văn mà Cleverlearn tổng hợp sau đây hy vọng sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu của mình.

Một vài lưu ý khi làm bài thi TOEIC part 6

  1. Bạn không cần phải đọc hết cả bài

Theo phân tích của ETS và các bài thi gần đây thì bạn không cần phải đọc hết cả đoạn văn trong part 6, để có thể trả lời câu hỏi một cách hiệu quả, bạn chỉ cần nắm chắc nội dung trước và sau chỗ trống là được. Các câu hỏi liên quan đến từ vựng, bạn cũng không cần phải hiểu hết cả bài mà chỉ cần hiểu đoạn văn xung quanh chỗ trống là có thể trả lời được.

  1. Chú ý đến câu hỏi từ vựng

Trong đề thi New Toeic, số lượng câu hỏi từ vựng đã tăng lên 70-80%. Để chuẩn bị tốt cho dạng câu hỏi này, bạn nên đọc nhiều, ghi nhớ các lựa chọn trả lời và từ vựng thường xuyên xuất hiện nhằm tích luỹ cho bản thân vốn từ vựng nhiều nhất có thể.

  1. Câu hỏi ngữ pháp tập trung ở các điểm ngữ pháp cơ bản

Tỷ lệ câu hỏi ngữ pháp ở đề thi New TOEIC giảm đáng kể so với đề thi cũ. Ngoài ra, câu hỏi ngữ pháp cũng chỉ tập trung ở các dạng ngữ pháp cơ bản, chứ không tập trung vào ngữ pháp chi tiết như trước đây. Ở phần này, bạn phải hiểu chính xác cách dùng thì, sự phù hợp về số và hình thái. Khi trả lời câu hỏi, nên sử dụng phương pháp loại suy để tiết kiệm thời gian và chọn được đáp án chính xác nhất.

Mẹo làm bài thi TOEIC Part 1
Mẹo làm bài thi TOEIC Part 2
Mẹo làm bài thi TOEIC Part 3
Mẹo làm bài thi TOEIC Part 4
Mẹo làm bài thi TOEIC Part 5

Một số mẹo cụ thể

  1. Đọc lướt qua tài liệu đầu tiên và tìm ra nội dung chính của bào, của từng đoạn, từng phần, các tài liệu liên quan… Từ đó, bạn sẽ đánh giá được đâu là nội dung quan trọng cần quan tâm hơn và lựa chọn hướng đọc phù hợp.
  2. Tăng giảm tốc độ đọc là việc cần thiết. Đọc nhanh quá sẽ làm bạn bỏ sót ý, đọc chậm, tập trung vào tất cả các câu sẽ tạo cảm giác mệt mỏi, mất thời gian. Tốt nhất là đọc chậm ở những phần quan trọng và đọc nhanh ở những phần ít quan trọng, dễ hiểu hay nội dung quá quen thuộc.
  3. Đọc từ theo cụm hoặc nhóm có liên quan tới nhau thay vì đọc riêng lẻ từng từ rẻ giảm bớt khá nhiều thời gian đọc.
  4. Tập trung vào các từ khoá trong câu thay vì các mạo từ, liên từ… (a, an, the, and, or, nor, but…) thì mới đạt được hiệu quả đọc.
  5. Dùng một vật làm vật dẫn mắt trong quá trình đọc như bút, ngón tay, hay bất cứ thứ gì thuận tiện sẽ giúp bạn tránh bị nhầm hoặc bỏ sót khi đọc. Đây là một công cụ hữu ích giúp bạn kiểm soát được quá trình đọc, tốc độ đọc của mình.
  6. Luyện tập thật nhiều, đọc bất cứ bài nào về lĩnh vực bạn quan tâm. Việc luyện tập nhiều sẽ giúp bạn đạt số điểm cao hơn.

Chúc các bạn thi tốt!

{Sưu tầm}

Leave A Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đối Tác - Khách Hàng

0986.000.664