fbpx

Hội thoại nơi công sở: 7 từ/cụm từ thường gặp

Tiếng Anh thực hành: Đây là những từ/ cụm từ mà chúng ta rất hay gặp trong email, hay các cuộc thảo luận chốn công sở.

1. Think outside the box

Ý nghĩa: Nếu ai đó ở nơi làm việc yêu cầu bạn “think outside the box”, họ muốn bạn đừng giới hạn suy nghĩ của bản thân. Họ khuyến khích sáng tạo, đề xuất những ý tưởng ngoài xu hướng thông thường, cách tiếp cận vấn đề mới mẻ.

2. Brainstorming

Ý nghĩa: Đây là một cách khác để khuyến khích nhân viên “think outside the box”, cụ thể là thảo luận theo nhóm để nghĩ ra ý tưởng, giải quyết vấn đề. “Brainstorming” có nguồn gốc từ năm 1939, được giám đốc quảng cáo Alex F. Osborn sử dụng đầu tiên.

3. Annual leave

Ý nghĩa: Nhân viên văn phòng thường nhắc đến kỳ nghỉ hè của mình với cụm từ “period of annual leave”, ý chỉ quãng thời gian nghỉ phép hàng năm (nghỉ có trả lương). Cách nói này thường sử dụng trong email tự động nhằm thông báo không tiếp nhận công việc trong thời gian nghỉ, mang tính nghiêm túc và chuyên nghiệp hơn “go on holiday”.

4. Water-cooler chat

Ý nghĩa: Đây là cụm từ đậm chất Mỹ nhưng cũng dần phổ biến trong tiếng Anh-Anh. Hầu hết văn phòng hiện nay có “water cooler” (cây nước nóng lạnh), do đó “water-cooler chat” có nghĩa những mẩu trò chuyện vô thưởng vô phạt khi đồng nghiệp chạm mặt nhau ở chỗ lấy nước. Nó thường là chuyện phiếm như thảo luận về bộ phim trên TV tối qua.

5. Close of play

Ý nghĩa: “Close of play” thường được viết tắt là COP trong email và tin nhắn, hoặc EOP (end of play), có nghĩa đơn giản là đến cuối ngày làm việc. Tại sao sếp yêu cầu nhân viên hoàn thành công việc “by close of play” mà không phải là “today”? Có thể họ muốn khiến câu từ trở nên vui vẻ hơn, giống cuối một hiệp đấu cricket.

6. Hard copy

Ý nghĩa: Rất nhiều tài liệu công việc hiện nay được tạo và chia sẻ online mà không cần phải in, giúp tiết kiệm thời gian và công sức. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, bạn buộc phải dùng đến bản cứng (hard copy).

7. Desk jockey

Ý nghĩa: “Desk jockey” là cách chơi chữ của “disc jockey” (DJ – người chọn và chỉnh nhạc trong các bữa tiệc), chỉ những con người làm công việc bàn giấy trong văn phòng.

{Sưu tầm}

Leave A Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đối Tác - Khách Hàng

0986.000.664