fbpx

4 lễ hội nổi tiếng ở Anh mà bạn nhất định phải tới

Nước Anh hàng năm có rất nhiều lễ hội lớn nhỏ được tổ chức, trong đó có những lễ hội nay đã được biết đến trên toàn thế giới. Nếu bạn có ý định du học ở Anh hoặc đi du lịch tại đất nước xinh đẹp này thì đây là cuốn cẩm nang hữu ích đấy. Cùng Cleverlearn khám phá nào!

  1. Lễ hội lăn pho mát ở Vương quốc Anh – Cooper’s Hill Cheese-Rolling and Wake
Hình ảnh từ Lễ hội lăn pho mát ở Anh

Được tổ chức vào kì nghỉ xuân (1/5 hoặc 2/5) ở đồi Cooper gần Gloucester thuộc vùng Cotswolds là một lễ hội truyền thống của những người dân tại một làng địa phương Brockworth cho đến ngày nay, lễ hội này đã được mọi người trên thế giới tham gia.

Theo quy định của lễ hội nổi tiếng ở Anh này, có khoảng 20 người đàn ông đuổi theo một chiếc pho mát bằng cách lăn xuống vách núi hoặc nhào lộn cho đến khi nhặt được miếng phó mát. Người nhặt được miếng phó mát nhanh nhất sẽ được quà.

  1. Lễ hội Egremont Crab ở Vương quốc Anh – Egremont Crab Fair
Lễ hội Egremont Crab ở Vương quốc Anh

Cuộc thi “mặt méo, mặt xấu, mặt kì cục”, một trong những lễ hội nổi tiếng ở Anh bắt đầu diễn ra vào thế kỉ thứ 13 khi lãnh chúa Manor ra lệnh phát những quả táo dại cho nhân dân. Cuộc thi “mặt xấu, mặt méo mó, mặt kì cục” hay còn gọi là Gurning.

Gurning là một kĩ năng tạo kiểu mặt như cao su là một điều kì lạ và chỉ có ở nước Anh. Những thí sinh của cuộc thi tròng đầu qua một cái vòng cổ ngựa và họ cố gắng tạo ra những khuôn mặt xấu nhất, kì cục nhất, méo nhất.

 

  1. Lễ hội hoa ở Vương quốc Anh – Dundee Flower and Food Festival
Hình ảnh từ Lễ hội hoa ở Anh

Đây là triển lãm hoa, thiết kế sân vườn lớn nhất được Hội trồng tỉa hoàng gia Anh tổ chức vào tháng 5 hàng năm và kéo dài 5 ngày. Đây được coi là lễ hội có quy mô rộng lớn nhất ở Anh và là lễ hội nhà vườn lớn nhất thế giới. Đây cũng là dịp để các nghệ nhân giới thiệu nhiều giống hoa mới cũng như các phong cách thiết kế sân vườn đầy sáng tạo.

  1. Lễ hội “Guy Fawkes Night” ở Vương quốc Anh – Guy Fawkes Night Festival
Lễ hội “Guy Fawkes Night”

Guy Fawkes Night (hay còn gọi là đêm lửa trại) được tổ chức vào 5/10 là một lễ hội nổi tiếng khá kì bí ở Anh . Trong suốt buổi lễ, người ta sẽ đốt cháy hình nộm Fawkes và kèm với việc bắn pháo hoa. Từ “guy” có nghĩa là đàn ông có nguồn gốc từ tên này.

{Sưu tầm}

Leave A Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đối Tác - Khách Hàng

0986.000.664