fbpx

Thật nguy hiểm! 4 thói quen này là nguyên nhân khiến bạn dốt tiếng Anh mãi mãi

Đây là những thói quen vô cùng nguy hiểm đấy nhé. Hãy cùng Cleverlearn kiểm tra lại xem bạn có bị mắc phải hay không!

  1. Tôi học tiếng Anh vì ….” kiểu gì về sau cũng dùng ý mà”: không có mục tiêu rõ ràng

Học không có mục tiêu rõ ràng khiến bạn thiếu động lực, và không biết thành quả mình sẽ đạt được là gì. Bởi vậy, bạn nên có mục tiêu rõ ràng. Cách đặt mục tiêu như sau:

  • Tôi muốn:đạt IELTS đạt 6.5 trong vòng 3 tháng
  • Để đạt mục tiêu đó, tôi sẽ học: mỗi ngày 2 tiếng vào buổi tối
  • Tôi sẽ kiểm tra lại mục tiêu: mỗi cuối tuần, bằng cách làm test và ghi chép lại điểm
  • Phần thưởng: 1 tiếng facebook khi hoàn thành xong

Người xưa có câu: Kẻ thủ lớn nhất bạn là chính bạn. Bởi vậy, để cải thiện hiệu quả học, bạn phải cải thiện chính từ trong suy nghĩ, trong mục tiêu cơ bản nhất của bản thân

  1. Chọn Tiếng Việt là ngôn ngữ sử dụng khi dùng Facebook hoặc Gmail

Có một mẹo nhỏ hữu ích chính là bạn nên sửa ngay ngôn ngữ hiển thị của Facebook, Gmail thành tiếng Anh. Bên cạnh đó khi xem Youtube, hãy thử cố gắng chọn chương trình thú vị nhất, không cần ấn nút CC bật phụ đề để rèn luyện khả năng nghe, phản xạ ngôn ngữ và lây nhiễm được giọng đọc Mỹ siêu chuẩn từ những clip thú vị đó. Học một ngôn ngữ, bạn cần một môi trường để bạn được đắm mình trong nó. Nhưng bạn lại thường có những thói quen thiếu chủ động, lười biếng, ít sử dụng tiếng Anh trong những hoàn cảnh thường ngày.

  1. Tư duy tiếng Anh theo kiểu người Việt

Chắc hẳn bạn đã hoặc đang trải qua quy trình:

Người Việt: Cô giáo đặt một câu hỏi bằng tiếng Anh => thầm dịch nó ra thành tiếng Việt trong đầu để hiểu => trả lời bằng tiếng Việt trong đầu => dịch ra tiếng Anh để trả lời cô.

Người Anh: Cô giáo đặt một câu hỏi bằng tiếng Anh => trả lời bằng tiếng Anh

Tư duy như vậy khiến bạn sẽ chậm bằng nửa người Anh trong tư suy. Bởi vậy cần luyện tập tư duy sang tiếng Anh luôn, ngăn cấm bản thân không được dịch. Lúc đầu sẽ chậm nhưng về sau bạn sẽ thấy hiệu quả.

  1. Học tiếng Anh theo kiểu khôn lỏi

Chắc hẳn bạn hoàn toàn có thể tìm thấy trong vở mình những dòng chữ phiên dịch: Teacher (tít chờ), student (stu đừn). Hoặc nhiều khi bạn sẽ hoc một cách máy móc ghép cấu trúc tiếng Anh như làm toán một cách máy móc.

Học ngôn ngữ là học một môn nghệ thuật. Bởi vậy, bạn cần mềm dẻo và linh hoạt hơn.  Ngôn ngữ cũng là cách dùng các âm thanh theo thói quen từ lâu đời nay. Bởi vậy, nghe nhiều và bắt chước theo một cách linh hoạt sẽ là phương pháp học thú vị nhất.

{Sưu tầm}

Leave A Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đối Tác - Khách Hàng

0986.000.664