fbpx

Tặng bạn 6 kỹ năng làm bài IELTS Listening quan trọng

Listening luôn là kỹ năng quan trọng trong các bài thi tiếng Anh. Bởi vậy Cleverlearn muốn giúp bạn tạo thói quen nghe hiểu tốt nhất với 6 kỹ năng sau đây:

  1. Đoán

Trước khi vào bài nghe thực sự thì bạn luôn có khoảng 30 giây để đọc trước một lượt câu hỏi. Vì vậy trong khoảng thời gian này hãy phân tích câu hỏ và dự đoán đáp án bài IELTS Listening trong đầu. Hãy dựa vào những số liệu hoặc thông tin nổi bật được lặp đi lặp lại trong bài chẳng hạn để đoán. Cố gắng tập trung vì bạn chỉ có 30 giây thôi mà.

  1. Tìm từ khóa

Trong các câu hỏi trong bài IELTS Listening sẽ chia ra 2 loại từ: những từ được người nói đề cập đến và những từ có thể được paraphrase. Bạn cần xác định và gạch chân những từ khóa này như ngày, tháng, và tên riêng/địa danh. Theo chân các từ khóa sẽ giúp bạn theo kịp đoạn băng đang nghe. Bạn sẽ tránh việc mất dấu và biết chính xác câu hỏi nào bạn cần trả lời.

  1. Tìm paraphrase tiềm năng

Đối với những từ không phải từ khóa, hãy cố gắng xác định một vài paraphrases tiềm năng có thể được sử dụng. Điều này rất quan trọng vì IELTS Listening  hay đánh lừa đáp áp bằng paraphrase. Tuy nhiên, bạn không có nhiều thời gian để xác định paraphrase trong khi đọc câu hỏi của bài nghe, vì vậy bạn nên luyện tập kỹ năng này thường xuyên.

  1. Tìm thông tin Nghe quan trọng nhất

Và khoanh vùng mục tiêu khi nghe. Bạn phải tập trung toàn bộ sự chú ý vào 10 thông tin cần thiết để trả lời 10 cầu hỏi trong mỗi section. Kỹ năng này sẽ dễ dàng hơn khi bạn luyện được cách phân tích câu hỏi.  Đặc biệt chú ý đến các câu hỏi yêu cầu những từ đặc biệt như các con số, tên người. Đừng cố nghe toàn bộ cuộc hội thoại nói gì, điều này chỉ tốt khi bạn giao tiếp vì bạn sẽ hiểu toàn bộ cuộc hội thoại nhưng đó không phải chia khóa để thành công trong IELTS Listening.

  1. Đánh vần

Bài thi nghe sẽ yêu cầu bạn viết xuống câu trả lời chứ không phải chỉ chọn đáp án A, B, C, D như TOEIC. Nếu bạn đánh vần sai, bạn sẽ không được tính điểm. Vì vậy, hãy luyện tập nhiều lần với việc đánh vần đáp án.

  1. Ngữ pháp

Ngoài việc viết xuống câu trả lời đánh vần đúng, bạn còn cần đúng cả ngữ pháp nữa. Ví dụ, bạn có thể không nghe được số ít hoặc số nhiều nhưng hãy nhanh chóng phân tích câu hỏi để lựa chọn đáp án nào. chính xác. Ngoài số ít số nhiều thì đuôi ed, thì trong câu là những phần bạn cũng cần cẩn thận.

{Sưu tầm}

Leave A Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đối Tác - Khách Hàng

0986.000.664