fbpx

Mách bạn cách bố trí thời gian học Tiếng Anh hiệu quả nhất

Có thể bạn chưa biết: Phương pháp học tiếng Anh hiệu quả nhất là học trong vòng 1 tiếng đồng hồ!
Học ngoại ngữ luôn cần có quá trình,  bạn không nhất thiết phải học nhồi nhét thật nhiều kiến thức cùng một ngày, một lúc mà nên biết cách phân chúng ra. Ví dụ như phương pháp mỗi ngày chỉ cần dành 1 giờ để học tiếng Anh là trình độ của bạn đã cải thiện lên rất nhiều. Trong vòng 60 phút ấy bạn cũng nên phân bổ thời gian học hợp lý như thế này:

Từ vựng – 10 phút

Từ vựng thì chắc bạn nào cũng biết và có cách học riêng rồi nhỉ? Mỗi ngày bạn nên dành 5 phút ôn lại từ cũ và 5 phút học các từ mới. Bạn thử làm một phép tính nhỏ với phương pháp này nhé: Mỗi ngày bạn học 10 từ, mỗi tháng học được ít nhất là 450 từ và mỗi năm là 164.250 từ. Quả là một con số ngoài sức tưởng tượng đúng không?

Ngữ pháp – 15 phút

Mang sách vở ra ôn lại những tiêu điểm ngữ pháp đã học hoặc ghi chép lại những công thức ngữ pháp mới.  Tuyệt nhiên bạn chỉ nên dành đúng 15 phút cho phần này thôi, vì lượng ngữ pháp trong tiếng Anh rất nhiều, bạn có thể học một ít và “để dành” sang ngày mai chứ đừng cố “nhồi nhét” nhé. Học ít mà nhớ nhiều là được rồi! ^_^

Nghe – 10 phút

Nghe thì bạn có thể nghe được rất nhiều, và cũng có rất nhiều kênh để có thể luyện nghe tiếng Anh hiệu quả như VOA English, BBC, TEDs Talk, … bạn có thể dễ dàng search các channel này trên trang Youtube nha. Có thể luyện xen kẽ các ngày, nghe chép chính tả hoặc nghe và trả lời câu hỏi.

Luyện nói – 10 phút

Việc luyện nói hàng ngày đặc biệt quan trọng dù bạn chỉ dành ra 5 phút để thực hành. Nếu như việc luyện tập này được thực hiện một mình sẽ gặp nhiều khó khăn thì bạn có thể cùng học tập với bạn bè, tham gia các CLB tiếng Anh… để cải thiện và tự tin hơn trong việc nói.

Đọc  – 5 phút

Đừng quên từ điển khi luyện đọc bạn nhé, tuy nhiên để lập cho mình một phương pháp học tiếng Anh hiệu quả nhất, hãy cố gắng dùng cách “đoán từ” khi đọc lướt qua một đoạn Văn, trong lúc đọc gạch dưới các từ mà mình không biết. Đến khi đọc xong thì bạn mới dò lại toàn bộ các từ vựng mình chưa biết. Có như thế, trình độ đọc của bạn mới tăng nhanh, bạn sẽ đọc được nhanh hơn và nhiều khi gặp các từ lạ, bạn cũng có thể đoán được nghĩa của những từ đó luôn!

Xem thêm kỹ năng đọc trong bài viết >> Hãy đọc tiếng Anh nhiều hơn

Tập viết – 10 phút
10 phút cuối cùng, hãy dành cho việc luyện viết. Viết nhiều vừa giúp bạn nhớ từ vựng, vừa giúp bạn áp dụng ngữ pháp rất hiệu quả. Và viết nhiều, tự nhiên bạn cũng sẽ nắm được “linh hồn” của ngôn ngữ tiếng Anh, ví dụ như ngữ cảnh nào sẽ dùng loại câu gì, từ gì… Vì vậy, hãy dành khoảng 10 phút để tập viết những đoạn văn bằng tiếng Anh, có thể là nhật kí những gì diễn ra trong ngày của bạn.

 

Trên đây là mẹo phân bố thời gian hợp lý để học tiếng Anh trong vòng 60 phút một ngày, bạn có thể thử áp dụng, đồng thời luôn chăm chỉ và đầu tư thêm cho ngôn ngữ này để đạt kết quả như mong muốn. Chúc các bạn thành công!

{Sưu tầm}

Leave A Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đối Tác - Khách Hàng

0986.000.664