fbpx

Kinh nghiệm đạt 900 TOEIC

Hôm trước có một bạn hỏi Ad rằng: “Muốn đạt 900 điểm TOEIC thì phải làm sao?”
Hmmm, đây quả là một câu hỏi nan giải. Nay Ad cùng bạn tìm ra đáp án nhé.

I. Đầu tiên – Hãy Tìm động lực và quyết tâm cho mình:

– Với những bạn đặt mục tiêu càng cao thì càng không phải chỉ có học, học và học. Tất nhiên cũng cần phải nắm vững cấu trúc đề thi và lý thuyết ngữ pháp tiếng Anh….
– Tuy vậy, chúng ta hãy thử hỏi những người bạn có điểm thi Toeic cao xem, chắc chắn điều đầu tiên họ chia sẻ kinh nghiệm với bạn sẽ không phải là “Cách học abc…” hay “Phương pháp xyz…” Mà là những động lực bên trong bản thân họ khiến hó quyết tâm và đạt thành công như thế nào. Luyện thi Toeic không phải là chặng đường ngắn, nó là một hành trình và cần một điểm đến rõ ràng. Thế nên khi xác định được những điều ấy và tìm ra động lực thúc đẩy bản thân thì chắc chắn một nửa thành công đang nằm trong tay chúng mình rồi !


II. Điểm khởi đầu và quan trọng nhất là phần NGHE:

– Bới vì phần NGHE chiếm tới 45% số điểm trong bài thi TOEIC, nếu phần này nắm vững thì việc kiếm số điểm 600, 700, thậm chí là 800 thật sự không quá khó.
– Phần Ngữ pháp chỉ chiếm 15%, tuy không nhiều nhưng đa số chúng ta lại quá chăm chút, chú trọng vào điều này. Riêng phần Đọc hiểu chiểm 35-40% thì chủ yếu nằm ở TỪ VỰNG. Vậy thì bây giờ, chúng mình đã biết được thứ tự ưu tiên cho từng phần trong bài thi TOEIC chưa nào? Đặc biệt với những bạn đặt mục tiêu 900 điểm, hãy cố gắng đạt được điểm tối đa khi Nghe nhé.

 1. Kinh nghiệm để luyện Nghe đạt điểm tối đa:
  – Trong thời gian học ngữ pháp cơ bản và từ vựng bạn phải học đọc chính xác từng từ một bằng cách dùng máy vi tính và các phần mềm đọc tiếng Anh như (Talk it) hoặc dùng từ điển Oxford advance learner để nghe máy đọc từng chữ mà bạn chưa biết hoặc chưa chắc là mình phát âm đúng hay sai. Nếu bạn đọc sai bạn sẽ chẳng bao giờ nghe thấy từ đó trong bài nghe vậy nên bản thân mình phải đọc đúng trước nhất. Các bạn cũng không nên dùng từ điển Lạc Việt để học phát âm vì không phải nó sai mà thực sự nó phát âm rất khó nghe.- Song song với việc học nghe cần cù như trên bạn cũng phải luyện nghe các đoạn hội thoại ngắn để còn quen với việc nối âm, trọng âm, các từ phát âm “tương tự nhau” … trong tiếng Anh. Việc này cũng rất quan trọng vì bạn làm thử đề thi TOEIC sẽ thấy rõ rang là bạn nghe thấy từ đó hoặc nghe được câu đó nói về cái gì nhưng khi trả lời câu hỏi bạn vẫn trả lời sai bét ra thì bực lắm.- Sau khi bạn học các đoạn hội thoại ngắn thì bạn học nghe các đoạn văn dài hơn, các đoạn văn dài này khi nghe bạn phải có chiến thuật riêng đấy vì nó là đoạn văn dài mà chỉ có khoảng 2, 3, cùng lắm là 4 câu hỏi cho đoạn đó thôi. Để hiểu một các tổng quan về đoạn văn đó trước tiên bạn phải cực kì nhanh để đọc lướt tất cả những câu hỏi liên quan đến đoạn đó trong đề thi và tập trung nghe để tìm ra thông tin cho những câu hỏi đó. Khi nghe đoạn văn bạn cũng phải chú ý nghe bằng được câu đầu tiên của nó vì nghe được thì bạn dễ dàng đoán được nội dung của đoạn văn hơn.
 2. Lí do thất bại trong khi luyện phần Nghe:Lí do lớn nhất khiến hầu hết chúng mình thất bại trong quá trình học phần Nghe trong bài thi Toeic là bởi 2 yếu tố: từ vựng và phát âm yếu. Nên bí kíp tốt nhất giúp chúng mình cải thiện kĩ năng nghe khi luyện thi Toeic đó là học từ vựng và học phát âm sao cho chuẩn. Kĩ năng NGHE sẽ chỉ được cải thiện tốt nhất nếu chúng mình đầu tư thời gian và công sức để học chúng mà thôi. Nếu bạn muốn biết thêm kinh nghiệm luyện thi Toeic phần NGHE thì có thể thử những phương pháp mới, cách học mới khiến mình hứng thú và dễ hiểu nhất!

III. ĐỌC –HIỂU

Đây là phần thi không gây khó khăn quá nhiều cho các thí sinh, tuy nhiên chính vì thế mà tâm lí chúng ta thường có phần chủ quan hơn đối với mảng này. Vậy kinh nghiệm hay nhất để luyện thi phần Đọc – Hiểu đấy là gì? Hãy chú ý tới từ vựng , thật cẩn thận và tỉ mỉ. Lí thuyết đọc kĩ đề rồi mới làm luôn luôn được nhắc nhở trong mỗi kì thi rất nhiều lần, nhưng chưa bao giờ là thừa cả. Chính những điều nhỏ có thể dẫn tới cái sai lớn. Nên chúng mình hãy bắt đầu thận trọng ngay từ việc làm bài thi một cách cẩn thận. Đó là kinh nghiệm thi Toeic tưởng cũ mà không hề cũ đâu nhé!

IV. Học Ngữ pháp

Bạn thấy đấy, Ngữ pháp chỉ chiếm khoảng 15% bài thi của bạn thôi nhưng chúng mình lại dành cả một khối lượng lớn thời gian chỉ để học và ôn tập thật nhiều kiến thức 15% ấy. Giờ thì bạn đã thấy lợi ích lớn của việc có thứ tự ưu tiên khi học mà Ad chia sẻ chưa? Phần ngữ pháp thì chúng mình luôn có rất nhiều kho tài liệu luyện thi rồi, chỉ cần dành chút thời gian để tìm ra những quyển sách phù hợp, dễ hiểu để luyện tập thì chắc chắn không còn gì cần lo lắng nữa rồi !

Các tài liệu Luyện thi TOEIC hiệu quả:

 • 600 Essential Words in TOEIC Test – Quyển sách học từ vựng rất tốt
 • 3240 từ vựng – TOEIC Flashcard (download tại đây)
 • Giáo trình của nxb Oxfords với 3 quyển: Starter Toeic, Develop Toeic, Target Toeic
 • Economy Volume 1 (Listening & Reading)
 • Economy Volume 2(Listening và Reading) 
 • Từ điển hình ảnh của Oxfords (download tại đây)
 • Từ điển Cambridge Pronouncing Dictionary

 

{Sưu tầm}

Leave A Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đối Tác - Khách Hàng

0986.000.664