fbpx

6 việc quan trọng cần chuẩn bị trước mỗi kỳ thi Tiếng Anh

Chỉ còn một tháng nữa là bước vào kì thi THPT Quốc gia 2018, với khối lượng kiến thức đồ sộ và không biên giới của môn Tiếng Anh, muốn đạt điểm cao, nhất định các sĩ tử phải nắm được một số bí kíp ôn luyện nhanh gọn mà hiệu quả.

Đạt điểm cao môn Tiếng Anh mở ra cho các sĩ tử rất nhiều cơ hội chọn trường tốt, chọn ngành học mình yêu thích. Thế nhưng, trong thời điểm nước rút thế này, rất nhiều bạn vẫn đang mông lung về môn học này và chưa biết nên học từ đâu, nên học cái gì. Vậy học Tiếng Anh như thế nào để đạt kết quả cao trong kì thi sắp tới?

  1. Tự học Tiếng Anh đúng cách

Tiếng Anh có thể tự học, những người giỏi Tiếng Anh thường chẳng phải đi học ở đâu cả. Điều này tuy không sai nhưng đứng trước kì thi lớn thế này chúng ta nên tìm ra giải pháp hiệu quả nhất. Tìm một người có kinh nghiệm ôn thi Tiếng Anh kèm cặp là điều cần thiết. Họ sẽ giúp chúng ta lọc ra những bộ đề cơ bản, hướng dẫn phương pháp làm bài nhanh gọn và dễ ăn điểm, cung cấp cho chúng ta những kiến thức mà nếu tự tìm tòi có khi mất cả ngày, cả tuần, sửa sai cho chúng ta trong quá trình luyện đề, kèm cặp và tiếp thêm tinh thần cho chúng ta trong những ngày “nản” vì ôn thi. Vì vậy, nếu đang mông lung về việc học Tiếng Anh, hãy tìm kiếm người có kinh nghiệm và có thể tin tưởng được, để giúp việc học trở nên “dễ thở” hơn.

  1. Tìm những bộ đề hay

Đề hay là đề có form sát với đề thi và tốt nhất nên là đề có đáp án chi tiết để đối chiếu. Những bộ đề này có bán nhiều ở các hiệu sách. Các sĩ tử có thể tìm những bộ đề có đầy đủ các phần y như một bài thi, có đáp án chi tiết để có thể tự mình đối chiếu và tự học thêm những kiến thức mới. Chúng ta có thể tham khảo ý kiến của giáo viên hay những anh chị đi trước để có trong tay bộ đề hay nhất và dễ tự ôn tập nhất. Có những người mua cả chục quyển sách, nhưng quyển sách đó không in đáp án hay nội dung sơ sài thì làm hết cũng vô ích. Nhưng có những người chỉ cần một cuốn sách đã vỡ ra rất nhiều điều, tự hình thành cho mình tư duy Tiếng Anh chính xác, sẵn sàng đối mặt với bất cứ dạng đề nào.

  1. Viết thật nhiều sau đó tìm người chữa

Nhiều bạn có thói quen ôn thi Tiếng Anh chỉ tập trung vào phần ngữ pháp, đọc hiểu với tâm lí: vào phòng thi “tự chém” bài viết cũng được. Với kiểu ôn tập như vậy thì không thể nào đạt điểm cao được. Thi đại học là cuộc chiến “hơn 0,1 thôi cũng là người chiến thắng”, vậy nên hãy ôn chắc tất cả các phần. Tập cho mình thói quen viết để tư duy đa dạng các kiểu chủ đề. Hãy nắm chắc một số câu điều kiện, đảo ngữ có thể áp dụng trong tất cả các bài, vì những cấu trúc câu đặc biệt khá dễ lấy điểm trong phần thi viết. Và viết phải có người chữa, để chỉ ra lỗi sai về ngữ pháp, cách dùng từ, cách diễn đạt. Chỉ có luyện tập – chữa bài liên tục, chúng ta mới nhuần nhuyễn tay viết trong phòng thi.

  1. Luôn mang bên mình cuốn sổ note từ mới, thành ngữ Tiếng Anh

Tiếng Anh là vô biên giới và vô cùng sáng tạo, có những từ, những cụm từ không học thuộc thì không thể nào biết nghĩa được, nên muốn chọn đúng, khoanh đúng thì cần phải học. Đừng thấy hai chữ “học thuộc” mà đã vội nản. Viết từ mới, idioms vào sổ vừa là cách để học nhanh hơn hơn, vừa là cách để dễ dàng tra cứu bất cứ khi nào cần. Cố gắng trình bày sạch sẽ vì những kiến thức đó sẽ còn theo chúng ta đến tận việc học sau này nữa. Các sĩ tử hãy cố gắng trau dồi vốn từ, vì nó sẽ giúp chúng ta dễ dàng tiếp cận cả bài viết lẫn bài đọc đó.

  1. Đăng ký thi thử

Hàng năm, một số trường chuyên Ngôn ngữ trong thành phố thường hay tổ chức các buổi thi thử. Nếu tiện về thời gian và địa lý, chúng ta có thể tham gia các buổi thi này. Vì những buổi thi thử được mô phỏng y hệt buổi thi thật, giúp chúng ta làm quen với áp lực không gian, thời gian trong phòng thi. Hơn nữa, những đề thi này thường có cấu trúc rất sát với đề thi THPT Quốc gia. Thế nên, thi thử là một cơ hội luyện tập vô cùng hữu hiệu trong quá trình ôn thi.

  1. Cách để học giỏi Tiếng Anh? Luyện đề, luyện đề và luyện đề

“Trăm hay không bằng tay quen”, muốn giỏi, muốn chắc tay, chúng ta phải luyện đề thật nhiều. Việc này sẽ giúp các sĩ tử có phản xạ nhanh và chính xác với các kiểu câu, cấu trúc câu, từ đó vào phòng thi sẽ dễ dàng hơn trong việc xử lí đề dù dễ hay khó. Các sĩ tử ơi, từ hôm nay hãy nghiêm túc đặt ra cho mình một thời khóa biểu để luyện đề. Ví dụ một ngày làm 2 đề, mỗi đề trong đúng 90’, làm hết sức mình, không bỏ câu nào. Sau đó lại dành ra 90’ đến 1 tiếng để so sánh đáp án, nhận ra lỗi sai, note lại những kiến thức cần thiết. Đảm bảo chỉ sau nửa tháng chúng ta sẽ thấy trình độ của mình tiến bộ lên rõ rệt.

Trước mỗi kì thi, nắm được bí quyết để ôn luyện cho hiệu quả sẽ giúp phát huy tối đa năng lực của bản thân. Những kinh nghiệm này sẽ giúp các sĩ tử bớt mông lung trong biển lớn kiến thức Tiếng Anh để đạt kết quả cao nhất trong kì thi sắp tới. Hãy thử áp dụng những bí kíp này từ hôm nay và nhìn nhận sự tiến bộ của mình mỗi ngày nhé.

{Theo Kenh14}

Leave A Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đối Tác - Khách Hàng

0986.000.664