fbpx

[TOEIC] Tổng hợp mẹo làm bài thi Part 1- Miêu tả tranh

Bài viết này, Cleverlearn sẽ tổng hợp tất tật các mẹo thi TOEIC để làm tốt part 1- Miêu tả tranh nhé. Các bạn đọc kĩ và áp dụng, sẽ giúp ích rất nhiều trong quá trình tự ôn luyện TOEIC của các bạn.

Về Part 1: Bạn sẽ nghe các câu miêu tả hành động của 1 người, 1 nhóm người (bối cảnh) hoặc miêu tả sự vật (vị trí đồ đạc). Giọng nói trong part 1 sẽ có 50% là giọng Mỹ, còn lại là Anh. Úc, Zealand và Canada. Đây là phần dễ nhất trong phần nghe, vì vậy hãy cố gắng để đạt điểm tối đa trong phần này.

Các bạn thử tham khảo 7 mẹo sau nhé:

1. Tập trung vào phát âm

Như đã nói ở trên, các đáp án ở phần nghe tranh sẽ là mô tả đồ vật, bối cảnh hoặc hành động của con người trong đó việc nắm được phát âm của đồ vật hay hành của con người là rất cần thiết. Các bạn cần học phát âm chuẩn từng từ một thì khi nghe mới nắm bắt được từ đó. Nếu phát âm sai, dẫn đến định hình từ đó trong đầu cũng sai nên khi nghe chuẩn sẽ không thể nghe ra dù từ đó rất dễ, bạn đã quen thuộc từ lâu.

2. Cẩn thận với các âm dễ gây nhầm lẫn

Đây là một cách mà đề thi TOEIC bẫy thí sinh, trong đề sẽ sử dụng các từ có âm tương tự nhưng nghĩa hoàn toàn khác nhau, ví dụ như first/fast, raise/erase, dock/duck, filed/piled, plant/plan, track/crack/rack, rain/train/drain,v.v.Việc nắm vững phát âm của từ dùng để miêu tả tranh là rất quan trọng.

3. Sự xuất hiện của người hay của đồ vật?

Trong part 1 thường có từ 6-7 tranh có sợ xuất hiện của người trong ảnh. Bạn cần quan sát kỹ hành động của người trong ảnh, liên tưởng ngay tới một động từ chỉ hành động, sau đó nghe kỹ 4 đáp án, chọn câu trả lời gần với phán đoán của bạn nhất.

Việc nắm rõ các giới từ chỉ vị trí, nơi chốn là rất quan trọng, sẽ giúp các bạn định hình được vị trí các đồ vật hoặc con người trong bức tranh. Ví dụ: in, on, at, behind, beside, beneath, below, above, under,v.v. Các giời từ này tuy đơn giản nhưng nếu bạn không nhớ thì bạn rất dễ không nghe được chính xác và mất điểm ở phần này.

Nếu bức tranh không có sự xuất hiện của con người, thì bạn phải xác định được vị trí nơi chốn của các vật trong tranh bằng các giời từ thích hợp.

4. Loại trừ ngay các đáp án sai

Nếu như trong tranh miêu tả đồ vật mà xuất hiện các từ: she, he, the man, the woman thì đều là đáp án sai. Các câu đáp án dùng các từ như everyone, everybody thì thường là đáp án sai.

Các câu mô tả đồ vật, chỉ có sự xuất hiện của đồ vật mà lại có dạng bị động tiếp diễn (being) thì khả năng sai cũng rất cao.

5. Tận dùng 1 phút 35 giây

Đó là khoảng thời gian đài đọc phần hướng dẫn. Trong khi nghe phần hướng dẫn mô tả về đề thi , các bạn nên tận dụng để xem nhanh 10 bức tranh bên dưới và đưa ra các cụm từ có thể xuất hiện trong tranh. Nếu như bạn bỏ phí thời gian này, khả năng đạt điểm cao trong phần này là thấp.

Khi đọc tới câu “ Now, let us begin part 1 with question number 1” là lúc chúng ta tập trung nghe và bắt đầu làm bài.

6. Tận dụng 5s giữa các tranh

Sau khi đọc 4 đáp án của một bức tranh, sẽ là 5 giây nghỉ giữa để cho thí sinh tô đáp án rồi mới đến tranh tiếp theo. Trong 5s này bạn cần tô đáp án thật nhanh rồi tận dụng quan sát tranh kế tiếp, phân tích và phán đoán bối cảnh, các động từ chỉ hành động/ từ chỉ đồ vật trong tranh.

7. Đừng bận tâm với câu hỏi đã chọn

Sau khi nghe 4 đáp án của 1 bức tranh, dù không chắc chắn về câu trả lời hãy dứt khoát chọn 1 câu mình nghĩ là đúng nhất rồi tập trung cho câu hỏi tiếp theo. Không phân vân lâu, cũng ko để trống tí quay lại tô lại vì bạn không được nghe lại lần 2. Nếu để trống và không chú ý, bạn có thể bị tô lệch đáp án câu dưới lại tô lên câu trên dẫn đến sai hàng loạt các câu bên dưới.

Chúc các bạn thành công!

{Sưu tầm}

Leave A Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đối Tác - Khách Hàng

0986.000.664